Màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng gà đá là phép xem màu dựa vào phong thủy để có thể nhận biết được tương sinh, tương khắc của con gà đá. Từ đó mới có thể lập được kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng gà đúng cách. Và từ việc này có thể cho ra được kết quả đúng với những gì mong muốn.Xem màu mạng gà thông qua màu lông gà, màu chân để có thể xác định chính xác được con gà đá đó thuộc mạng gì. Sư kê có thể dựa vào màu mạng để biết được thông tin gà khắc chế với nhau và gia tăng tỷ lệ thắng.

sòng bạc vegas79

Bảng màu mạng gà đá

Theo phong thủy thì mọi người có thể chia màu mạng gà đá theo những nhóm màu như sau:
+ Gà có lông màu trắng => Mệnh Kim
+ Gà có lông màu xám => Mệnh Mộc
+ Gà có lông màu đen, xanh => Mệnh Thủy
+ Gà có lông màu đỏ => Mệnh Hỏa
+ Gà có lông màu nâu, cam đất => Mệnh Thổ
Màu mạng gà đá VEGAS39
Màu mạng gà đá VEGAS39

Màu mạng gà mệnh Kim

Những chú gà có màu mạng thuộc mệnh Kim có màu lông vàng, trắng ánh kim. Đây được xem là những chú gà có màu sắc nhẹ nhàng nhưng toát lên được sự tinh khôi và “sang chảnh” và thường được chăm cảnh thay vì chăm để tham gia đá.
Để gà được hợp mệnh nhất thì mọi người nên lựa chọn màu lông gà tương ứng với màu chân của gà. Điều này sẽ làm tăng được thuộc tính hành Kim của gà và giúp chủ nuôi kiểm soát được con gà dễ dàng hơn. Mọi người nên lưu ý là với những chú gà có quá nhiều gam màu vàng nâu hoặc chuyển qua khét vàng thì sẽ trở thành mạng Thổ chứ không còn là mạng Kim.
Bảng màu mạng gà thuộc mệnh Kim gồm có: màu nhạn, bướm, úa, bông, chuối.

Màu mạng gà đá mệnh Mộc

Nhìn vào chú gà đá có màu đặc trưng là màu xám thì mọi người có thể khẳng định đây là gà mang mệnh Mộc. Tuy nhiên thì phần lông mã và lông cổ của gà cũng cần phải được đồng nhất và có màu xám.
Ngoài ra thì chân gà để thuần mệnh Mộc nhất thì mọi người nên chọn chân màu xám hoặc màu xanh.
Bảng màu mạng gà thuộc mệnh Mộc gồm có: gà xám, cú, xám cú, điều xanh, điều xám, xám chuối, xám bướm.

Màu mạng gà đá mệnh Thủy

Những chú gà mang mệnh Thủy thường có bộ lông màu đen, màu ô hoặc màu xanh làm chủ đạo. Mọi người nên chọn những chú gà có chân màu xanh, trắng, vàng, chì để thuần mệnh và dễ chăm nhất. Bảng màu mạng gà thuộc mệnh Thủy gồm: gà xanh, gà ô, que xanh, chuối đen, cú mè đen.

Màu mạng gà đá mệnh Hỏa

Mọi người sẽ dễ dàng nhận diện được những chú gà mệnh Hỏa là khi chúng có bộ lông có gam màu nóng, rực rõ gồm: đỏ, cam, hồng, tím. Tuy nhiên, đối với gà đá thì chỉ mới thấy xuất hiện gà có lông màu đỏ. Bên cạnh đó thì mọi người có thể lựa chọn màu mạng gà mệnh Hỏa thông qua những màu khác: đỏ, đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng…đều hợp và không có vấn đề gì cả.Bảng màu mạng gà thuộc mệnh Hỏa: điều, điều chuối, chuối lửa, cú lửa, khét đỏ.

Màu mạng gà đá mệnh Thổ

Hầu hết những chú gà có màu lông màu nâu đất đều được cho là gà có mệnh Thổ. Chân gà thì mọi người cũng nên chọn màu trùng khớp để được thuần mệnh và dễ chăm sóc hơn. Tuy nhiên, gà mệnh Thổ thường rất ít được sử dụng để tham gia đấu gà trong những đấu trường gà hiện nay. Bảng màu mạng gà thuộc mệnh Thổ: khét, khét sữa, cú vàng, que nghệ, ó vàng, điều vàng.
Màu mạng gà đá VEGAS39
Màu mạng gà đá VEGAS39

Xem màu mạng gà đá 12 con giáp

12 con giáp tương ứng sẽ có những này vượng khí khác nhau để đem lại may mắn và mang đến chiến thắng. Dưới đây là những ngày mà anh em có thể căn cứ để phân biệt được ngày thịnh hoặc ngày kỵ.
+ Ngày Tý: đây là ngày mà những chú gà có màu nâu, ô nên ra trận để gặt hái chiến thắng. Đối với gà điều ô, ô lùng thì sẽ bị thua trận và nằm ngay tại trường gà.
+ Ngày Sửu: là ngày đẹp để những chú gà màu điều, tía xuất chiến.
+ Ngày Dần: những chú gà có màu xám nên xuất trận vào ngày này. Đối với những chú gà có màu ô ướt thì nên tạm thời ở chuồng để tập luyện thêm.
+ Ngày Mão: ngày Mão phù hợp cho những chú gà màu ô kịt xuất chiến để chiến thắng. Gà có màu xám chuối thì không nên ra trận.
+ Ngày Thìn: Những chú gà chu
ối, bông, điều, tí có thể ra trận vào ngày này. Gà có màu xám thì không nên xuất chiến.
Màu mạng gà đá VEGAS39
Màu mạng gà đá VEGAS39
+ Ngày Tỵ: những chú gà có màu điều bông, ngũ sắc thì có thể ra trận vào ngày Ty. Tuy nhiên, gà có màu điều ô và ô thì không nên xuất chiến.
+ Ngày Ngọ: ngày này thích hợp để những chú gà có màu xám, ô, điều xuất chiến. Những chú gà có màu ô ướt, điều ngũ sắc thì không nên ra trận này.
+ Ngày Mùi: Là ngày mà những chú gà có màu xanh, ó thuận lợi để xuất chiến. Gà có màu xám, điều, đỏ tía thì không nên ra trận.
+ Ngày Thân: đây là ngày đẹp để những chú gà có màu chuối gắm ra trận, còn những màu khác thì không nên xuất chiến.
+ Ngày Dậu: những chú gà màu ô chò nên ra trận để mang về chiến tháng. Còn những chú gà có màu xanh, điều, chuối bông thì không nên ra trận vào ngày này.
+ Ngày Tuất: Là ngày đẹp để những chú gà màu ô, chuối điều xuất chiến. Những chú gà màu bông ngũ sắc thì không nên tham gia trận này.
+ Ngày Hợi: vào ngày này thì những chú gà có màu ô, điều xanh, ô bông nên xuất chiến. Còn những chú gà có màu điều đỏ thì không nên ra trận.

Xem màu mạng gà đá theo mùa

Bên cạnh đó thì mọi người có thể xem được bảng màu mạng gà đá theo mùa. Với mỗi mệnh gà sẽ thịnh hoặc suy ở mỗi mùa khác nhau. Dưới đây là những thông tin mà mọi người có thể tham khảo.
Màu mạng gà đá VEGAS39
Màu mạng gà đá VEGAS39
+ Mùa xuân – hành Mộc: giai đoạn từ ngày 1/1 – 12/3, tứ quý từ ngày 13 đến hết tháng 3.
+ Mùa hạ – hành Hỏa: giai đoạn từ ngày 1/4 đến 12/6, tứ quý là ngày 13 đến hết tháng 6.
+ Mùa thu – hành Kim: giai đoạn từ ngày 1/7 đến ngày 12/9, tứ quý từ ngày 13 đến hết tháng 9.
+ Mùa đông – hành Thủy: giai đoạn từ ngày 1/10 đến 12/12, từ quý từ ngày 13 đến hết tháng 12.
+ Tứ quý – hành Thổ.
Tuy nhiên thì việc xem bảng màu mạng gà đá qua mùa thì không có tính chính xác cao nên mọi người cần lưu ý. Dưới đây là bảng thịnh và suy theo từng mùa của từng mệnh gà.
Bảng màu mạng gà đá theo mùa
Xem màu mạng gà đá theo mùa hôm nay
Gà màu gì đá hay nhất?
Hiện nay chưa có nhiều tài liệu đề cập đến thông tin này, chính vì thế mà mọi người sẽ rất khó để có thể so sánh thông tin. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những sư kê đã có nhiều năm đồng hành với các chiến kê thì mọi người có thể tham khảo những thông tin dưới đây:
Gà xám
Sỡ dĩ nói như vậy vì đây là một trong số những chú gà có màu đẹp và sản sinh ra nhiều thần kê với lý lịch khỏi phải bàn. Và dân gian xưa cũng có câu là “nhất xám khô, nhì điều ô, ba ô ướt” thì cũng có thể hiểu được gà xám có giá trị như thế nào đối với các sư kê hiện nay.
Gà xám có thể kể đến như: xám khô, xám sắt, xám son là những chú gà có màu nổi tiếng và có sức mạnh được đánh giá cao hiện nay.
Gà tía
Tiếp theo phải kể đến chính là gà chọi tía, là gà thuộc mệnh Hỏa với những gam màu rực rõ như: đỏ, tía, điều. Những cái tên nổi tiếng đã vang danh mọt thời về dòng gà này có thể kể đến như: tía KingKong, tía Ép Cọc…
Với lối đa hay và vẻ bề ngoài khá bắt mắt đã khiến cho những chú gà này rất được săn đón trong thời gian gần đây.
Gà ô
Cuối cùng phải kể đến chính là gà ô, đây là những chú gà có màu đen nhánh và bóng, đẹp. Gà ô kết hợp với chân xanh, mắt ếch, mỏ ngà thì tạo nên một chiến kê có lý lịch bất bại trong các trận chiến.
Tuy nhiên, màu lông gà cũng không phải là yếu tố quyết định để nói được gà màu nào đá hay nhất. Tất cả còn phụ thuộc vào kỹ năng chăm sóc và tập luyện của các sư kê.
Gà bướm
Gà bướm là gà thuộc mệnh kim vì có bộ lông màu trắng có ánh bạc rất đẹp mắt. Đây là một trong số những dòng gà được yêu chuộng và thường để nuôi kiểng thay vì để chiến.
Tuy nhiên, vẫn có nhiều sư kê chọn gà bướm để xuất chiến vì chúng có đôi chân khá đẹp và bộ móng khá “uy tín”. Gà bướm để đá vào ngày Kim thịnh để xuất trận là phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *